1.  Mục bản tin quảng cáo tổng hợp( Rao vặt tổng hợp) các ngành nghề không thuộc ở các khu vực trên được các bạn đăng tải tại đây
   DIỄN ĐÀN MUC KHÔNG CÓ MỚI ĐĂNG VÀO ĐÂY
   !
   Cẩn thân bị xóa bài và band tài khoản
  2. Tổng hợp các diễn đàn rao vặt chỉ số cao tại đây

  Dismiss Notice

Bảo trì hồ bơi nước mặn cơ bản

Discussion in 'Nội Thất - Vật Liệu Xây Dựng' started by vuliet, Apr 21, 2017.

 1. Ngày nay hồ bơi nước mặn đang là mô hình được cạnh tranh rất quyết liệt từ các nhà kinh doanh cùng những thiet ke ho boi chuyên nghiệp, hiện đại tuy nhiên điều khác biệt vẫn là cách bảo trì làm sao cho hồ bơi ngày một ổn định và tuổi thọ lâu hơn những hổ bơi khác là điều giới chủ quan tâm nhất vào lúc này...

  [​IMG]
  1. Chất làm ổn định hoặc Axit Cyanuric 50-80 ppm
  Chất làm ổn định là rất quan trọng để ngăn chặn clo trong hồ bơi nước mặn không bị mất đi do quá trình kết tủa từ ánh nắng mặt trời. Một Hồ Bơi nước mặn mà không có chất làm ổn định có thể mất đến 90% clo vào những ngày nắng. Nếu mức độ chất làm ổn định thấp thì clo sẽ phản ứng nhanh hơn để loại bỏ các hợp chất hữu cơ.
  Một Hồ Bơi nước mặn đòi hỏi mức độ axit cyanuric cao hơn một Hồ Bơi thông thường và phải ở trong phạm vi 70 - 80 ppm. Nếu chúng ta có một hồ bơi nước mặn trong nhà mà không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, bạn nên giữ mức trong phạm vi từ 0 - 30 ppm.

  2. Chất Canxi cứng 300-450 ppm
  Nếu nồng độ canxi nhận được quá thấp, nước sẽ trở nên có tính ăn mòn và có thể ngấm canxi từ thạch cao, từ đá và từ bề mặt bê tông tiếp xúc với nước hồ. Nếu chất canxi cứng ít, chúng ta có thể dễ dàng tăng thêm canxi clorua cho Hồ Bơi từ từ và kiểm tra lại mỗi vài giờ để tăng lên mức cần thiết.
  Nồng độ canxi cao có thể dẫn đến đọng cặn hoặc tắc bộ lọc, và đường ống dẫn lọc - lưu thông kém có thể dẫn đến nước đục và ảnh hưởng xấu đến người bơi. Giảm mức canxi thường là rất khó khăn và có thể được khắc phục bằng cách thay thế một phần nước hoặc trong trường hợp nghiêm trọng hơn phải thay hoàn toàn nước mới.
  Lúc này, chúng ta nên liên hệ với “Hàm Dương Pool” để tìm kiếm một chuyên gia về xử lý nước Hồ Bơi.

  3. Tổng chất rắn hòa tan 3000-6000 ppm
  Tổng lượng chất rắn hòa tan cho một Hồ Bơi nước mặn sẽ cao hơn so với một Hồ Bơi nước ngọt thông thường, bởi vì muối được xem như một chất rắn hòa tan. Điều này có nghĩa rằng tổng lượng chất rắn hòa tan nên được tính chính xác giống như độ mặn trong một Hồ Bơi có chất rắn không hòa tan. Nếu tổng lượng chất rắn hòa tan của Hồ Bơi là 1500 ppm hoặc cao hơn so với độ mặn, chúng ta phải làm sạch bộ lọc hoặc thiết bị đẩy ngược nước (cuộn ngược nước) thường xuyên hơn.
  Tổng chất rắn hòa tan cao hơn 1500 ppm (trừ muối) có thể làm giảm hiệu quả của clo và các hóa chất bổ sung khác và có thể làm nước đục. Trong Hồ Bơi với tổng lượng chất rắn hòa tan cao, bạn sẽ phải làm tiêu hao một lượng nước Hồ Bơi nhất định và thay thế bằng nước ngọt.

  4. Đồng, Sắt và Mangan
  Đó cũng là một phần quan trọng trong tổng thể danh sách kiểm tra bảo trì Hồ Bơi nước mặn để thử kim loại như đồng, sắt và mangan sao cho phải đảm bảo những chất này không có mặt trong Hồ Bơi nước mặn.
  Một cách tuyệt vời để kiểm tra các chất hóa học tổng thể trong hồ bơi nước mặn của chúng ta là tính toán chỉ số bão hòa. Công thức này sử dụng độ kiềm, độ cứng canxi, axit cyanuric, nhiệt độ nước và độ pH của nước để giúp đảm bảo rằng Hồ Bơi của chúng ta không dễ bị đóng cặn hoặc ăn mòn.

  5. Làm sạch máy điện phân muối
  Hầu hết các máy điện phân muối chỉ nên được làm sạch mỗi năm một lần để tránh sự tích tụ canxi có thể gây giảm sức sản xuất clo trên các lớp vỏ. Tuổi thọ trung bình của một máy điện phân muối là khoảng 4-6 năm với trung bình sử dụng và bảo dưỡng hóa học thích hợp.
  Các máy điện phân muối nên được kiểm tra mỗi 2-3 tháng trong 1 mùa sử dụng Hồ Bơi. Nếu thấy canxi trắng hoặc các mảnh vỡ khác, chúng ta nên làm sạch để đảm bảo nó hoạt động với hiệu suất cao nhất.

  6. Kẽm cực dương (kẽm Anode, Zinc Anode)
  Rất nhiều chủ hồ bơi nước mặn quyết định sử dụng kẽm cực dương như một phần của hệ thống Hồ Bơi để đảm bảo tuổi thọ của các phần cứng bằng thép không bị gỉ. Một đầu kẽm (cực dương) bị bào mòn, nó là là thiết bị quan trọng nhất nhưng bạn có thể thay thế nó, do đó chúng ta kiểm tra nó một lần mõi năm để đảm bảo nó không bị phân hủy hoàn toàn.

  7. Thêm muối
  Thêm muối là việc cần thiết khi chúng ta lần đầu tiên chuyển đổi Hồ Bơi nước mặn từ một Hồ Bơi thông thường.
  Hầu hết các máy điện phân clo có cảm biến được làm ra sẽ giám sát và hiển thị việc đọc độ mặn dựa vào tính dẫn điện của nước Hồ Bơi. Chúng ta dựa vào các thông số kỹ thuật này để thêm lượng muối cho phù hợp.
   

Share This Page